Thanh mát, bổ dưỡng với món chè bắp Mỹ
Chè bắp Mỹ thơm ngon giản dị lại rất dễ nấu sẽ là món tráng miệng bổ dưỡng, hấp dẫn cho cả gia đình. Hãy trổ tài vào bếp cho cả nhà cùng thưởng thức với cách nấu món chè bắp Mỹ thơm ngon, dễ làm này nhé!
- Bắp Mỹ: 3 bắp.
- Đường: 1 bát con.
- Muối.
- Bột sắn dây: 3 muỗng canh.
- Nước cốt dừa: 200 ml.
- Vừng rang.
Bước 2: Khi đã luộc xong bắp, để cho nguội rồi vớt ra và dùng một con dao gọt tách riêng lấy phần hạt bắp.
Bước 3: Bạn cho phần lõi bắp đã tách bỏ hết hạt vào nồi và đặt lên trên bếp tiếp tục đun cho đến khi bạn cảm thấy nước đã ngọt thì bạn lấy đũa vớt hết lõi bắp và lá bắp trong nồi ra.
Bước 4: Sau khi đã lọc hết lá và lõi bắp trong nồi ra thì bạn tiếp tục đổ hạt bắp đã tách để riêng ở bước 2 vào trong nồi rồi tiếp tục nình cho bắp được chín mềm hơn.
Bước 5: Bạn cho thêm một chút đường + một nhúm muối nhỏ vào trong nồi bắp ninh để món chè được đậm đà hơn.
Sau đó cho bột sắn dây và một ít nước lạnh vào trong một cái bát để hòa tan bột sắn dây rồi đổ vào nồi bắp đang ninh trên bếp. Dùng muôi khuấy đều cho đến khi bạn thấy bột sắn dây chuyển sang trong suốt là được.
Bước 6: Bạn tiếp tục cho thêm nước cốt dừa và vừng vào trong nồi bắp rồi khuấy thật đều lên trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp đi.
Nguyên liệu
Chè bắp Mỹ là một món ăn ngon được rất nhiều người thích ăn vào mùa hè. Đặc biệt cách nấu chè bắp Mỹ lại rất đơn giản nên đây là một trong những món ăn được rất nhiều phụ nữ đảm nấu món ngon này cho cả gia đình thưởng thức.
- Bắp Mỹ: 3 bắp.
- Đường: 1 bát con.
- Muối.
- Bột sắn dây: 3 muỗng canh.
- Nước cốt dừa: 200 ml.
- Vừng rang.
Thực hiện
Bước 1: Bắp bạn đem bóc bớt lớp vỏ bên ngoài đi rồi đem sửa sạch với nước và cho vào trong nồi đặt lên trên bếp luộc cho chín.
Bắp đem bóc bớt vỏ ngoài rồi cho vào nồi đặt lên bếp luộc
Để cho bắp nguội và lấy dao gọt lấy phần hạt
Bước 3: Bạn cho phần lõi bắp đã tách bỏ hết hạt vào nồi và đặt lên trên bếp tiếp tục đun cho đến khi bạn cảm thấy nước đã ngọt thì bạn lấy đũa vớt hết lõi bắp và lá bắp trong nồi ra.
Cho lõi bắp đã tách hạt vào nồi luộc tiếp
Bước 4: Sau khi đã lọc hết lá và lõi bắp trong nồi ra thì bạn tiếp tục đổ hạt bắp đã tách để riêng ở bước 2 vào trong nồi rồi tiếp tục nình cho bắp được chín mềm hơn.
Cho hạt bắp đã tách lúc trước vào và tiếp tục ninh cho nhô chín nhừ
Bước 5: Bạn cho thêm một chút đường + một nhúm muối nhỏ vào trong nồi bắp ninh để món chè được đậm đà hơn.
Sau đó cho bột sắn dây và một ít nước lạnh vào trong một cái bát để hòa tan bột sắn dây rồi đổ vào nồi bắp đang ninh trên bếp. Dùng muôi khuấy đều cho đến khi bạn thấy bột sắn dây chuyển sang trong suốt là được.
Cách nấu chè bắp ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất
Bước 6: Bạn tiếp tục cho thêm nước cốt dừa và vừng vào trong nồi bắp rồi khuấy thật đều lên trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp đi.
Cách làm chè bắp ngon cho cả gia đình thưởng thức
Comments
Post a Comment