Hướng dẫn cách nấu chè Yến hạt sen long nhãn giúp ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn

Với vị ngọt thanh khiết, chè yến hạt sen long nhãn là món ăn có tác dụng giảm khó chịu, mệt mỏi và phục hồi suy nhược cơ thể một cách nhanh chóng bên cạnh đó còn giúp ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

1. Nguyên liệu (Chuẩn bị cho 3 người ăn): 

  • Tổ yến sào: 02 miếng (20 grs) 
  • Hạt sen : 100gr 
  • Đường phèn : 150gr 
  • Nhãn lồng : 12 trái (hoặc 30 gr long nhãn khô mua tại tiệm thuốc bắc) 
  • Hỗn hợp hương thơm : quế chi 01 nhánh 4cm, gừng 1 nhánh; 05 giọt nuớc hoa bưởi. 
  • Bột sắn dây : 01 thìa cà phê icon cooking 

2. Cách làm: 

Nước dùng chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn: 

Quế chi, gừng đập dập; đuờng phèn tán vụn rồi cho vào nồi, đổ chừng 200 ml nước, cho lên bếp đun cho tan đường, lọc lại cho thật trong. Hòa một thìa cà phê với nước, trút vào và đun sôi trở lại cho bột chín, nước đường sánh trong. Tắt bếp rồi chế thêm 5 giọt tinh dầu hoa bưởi;

Chú ý : Với món chè yến, nước đường phải trong vắt mới đạt yêu cầu. .

Hạt sen chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn: 

Nếu là hạt sen khô thì ngâm cho nở mềm rồi đem luộc chín; Nếu là hạt sen tươi thì bóc vỏ và lấy tâm ra, rồi đem hấp chín; Cho một muỗng nuớc đường phèn vào hạt sen và đun cạn cho tới khi nước đường quánh lại thấm bám vào hạt sen.

Long nhãn dùng chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn: 

Nếu long nhãn khô mua ở tiệm thuốc thì đem ngâm nước ấm cho nở mềm rồi cho vào chưng cùng hạt sen. Nếu là nhãn tươi thì lột lấy cơm nhãn thả vào khi chưng hạt sen gần chín, hoặc tách hạt ra khỏi cơm rồi thế hạt sen vào

3. Lưu ý khi chế biến sơ yến sào: 

  • Yến sào dùng chế biến món chè hạt sen long nhãn được sơ chế sạch rồi đem chưng khoảng 15 phút cho chín mềm 
  • Trình bày món chế biến món chè yến sào hạt sen long nhãn 
  • Để hạt sen và long nhãn xuống đáy bát, phủ yến hấp chín lên trên rồi rưới nước đường phèn cho ngập 
  • Chế biến món chè yến sào hạt sen long nhãn tuyệt cú mèo 
  • Hướng dẫn chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn với các bước rất đơn giản nhưng lại có nhiều tác dụng, đặc biệt rất tốt cho giấc ngủ, nên thường được sử dụng để làm món ăn nhẹ lúc 9 giờ khuya; 
  • Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến sào là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào. 
  • Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sào sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

4. Một số lưu ý khác khác: 

  • Nếu có hột sen tươi thì chỉ cần lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó. 
  • Nếu là hột sen khô ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra. 
  • Đường phèn tán nhỏ. 
  • Lưu ý nếu đường không sạch phải nhúng nhanh qua nước sôi. 
  • Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích. 
  • Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm, 10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. 
  • Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt. Gừng lát khô và đường phèn là những phụ gia thường kèm theo hộp yến của nhà sản xuất với mục đích để người sử dụng nấu món chè.
  • Yến sào nên mua ở những địa chỉ tin cậy để đảm bảo chất lượng. Tham khảo những cửa hàng bán Yến sào uy tín, giá rẻ: http://top10meohay.com/top-10-dai-ly-yen-sao-khanh-hoa-tai-tp-hcm-uy-tin-gia-re.html

Comments

Popular posts from this blog

BIRD'S NEST SOUP FAQ

Sharing experience to help identify quality birds nest

Hướng dẫn cách lựa chọn công ty in ấn uy tín nhất, chất lượng tốt nhất